Thủ tục hành chính;thutuchanhchinh

Thông tin tuyên truyền;thongtintuyentruyen

Thông tin tuyên truyền;thongtintuyentruyen

Các Hội Đoàn Thể

Giải ngân dự án vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân nguồn vốn Ngân sách Uỷ ban nhân dân quận Thốt Nốt cho hội viên nông dân tại phường Thuận An

27/07/2023 12:00
Màu chữ Cỡ chữ

Chiều ngày 26/7/2023, Hội Nông dân quận Thốt Nốt tổ chức giải ngân 200 triệu đồng dự án vay vốn quỹ hỗ trợ nông dân nguồn vốn Ngân sách UBND quận Thốt Nốt tại phường Thuận An,  cho 10 hộ hội viên nông dân thực hiện dự án “Trồng cây ăn trái” trên địa bàn. Tham dự giải ngân có các đồng chí Nguyễn Văn Dẫn Chủ tịch Hội Nông dân quận, Đồng chí Nguyễn Thu Hiền Phó bí thư Đảng uỷ  - Chủ nhiệm UBKT phường,  và 10 hộ hội viên nông dân tham gia thực hiện dự án.

Tham gia dự án, mỗi hộ được vay 20 triệu đồng từ nguồn vốn Ngân sách UBND quận Thốt Nốt để thực hiện dự án “Trồng cây ăn trái, cải tạo vườn ”. Thời gian vay 24 tháng.

Tại buổi giải ngân, đồng chí Nguyễn Văn dẫn - Chủ tịch Hội Nông dân quận Thốt Nốt thông qua Quyết định phê duyệt dự án; quán triệt về nguyên tắc, mục đích sử dụng vốn vay, quyền và nghĩa vụ của hộ vay vốn. Đồng thời đề nghị Hội Nông dân phường Thuân An tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng cây ăn trái cho các hộ vay vốn; thực hiện nghiêm túc chế độ kiểm tra, giám sát đối với dự án, đảm bảo nguồn vốn vay đúng đối tượng, đúng mục đích, đạt hiệu quả. Đối với các hộ vay vốn, sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả, nộp phí và gốc đúng theo hợp đồng đã ký kết.

Thông qua buổi lễ giải ngân để Hội viên phát triển và cải tạo thêm các loại cây ăn trái có hiệu quả trở thành hàng hóa được đáp ứng thị trường…, góp phần sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và phát huy tính hiệu quả, tạo được công ăn việc làm, nâng cao đời sống cho nông dân./.

Huỳnh Thiện Chí-Phường Thuận An