Thủ tục hành chính;thutuchanhchinh

Thông tin tuyên truyền;thongtintuyentruyen

Thông tin tuyên truyền;thongtintuyentruyen

Cấp cơ sở

Phường Thốt Nốt tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 và Kỷ niệm ngày Khuyến học Việt Nam 02/10

05/10/2023 12:00
Màu chữ Cỡ chữ

Sáng ngày 04/10/2023, UBND phường Thốt Nốt tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 và Kỷ niệm ngày Khuyến học Việt Nam 02/10, với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Đến dự, có ông Phan Văn Đèo, Chủ tịch Hội Khuyến học quận, ông Đỗ Văn Lý – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và các ông, bà lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN phường, các ban ngành, đoàn thể phường và hơn 55 đại biểu cùng dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Thanh - Phó Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: “Học tập suốt đời từ lâu đã là nhu cầu tất yếu của con người và của xã hội trong thời đại công nghiệp. Giờ đây trước cuộc Cách mạng khoa học 4.0 thì nhu cầu đó càng cấp thiết hơn bao giờ hết. Xác định giáo dục đào tạo là động lực để thúc đẩy phát triển xã hội trước xu hướng toàn cầu hóa, trong những năm qua, UBND phường luôn tập trung và ưu tiên trong công tác chỉ đạo, phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của địa phương. Từng bước nâng cao mức độ ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý điều hành, trong đó chuyển đổi số được xác định là điều kiện quan trọng để ngành giáo dục đào tạo đổi mới sáng tạo trong dạy và học, nâng cao chất lượng và cơ hội tiếp cận giáo dục. Trong thời đại ngày nay, sự phát triển không ngừng của internet và các thiết bị công nghệ số; các tài liệu, sách, giáo trình được chia sẻ rất nhiều trên không gian mạng. Đây thực sự là cơ hội lớn để cho mọi người cùng học tập trong một kho tàng tri thức mở của nhân loại. Với những người có quyết tâm và khát vọng hiểu biết, internet cung cấp cho họ cơ hội tự học và con đường để hướng tới thành công”.

Theo đó, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động sự quan tâm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ số nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân. Chuyển đổi số sẽ hỗ trợ đổi mới giáo dục đào tạo theo hướng giảm thuyết giảng, truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, tăng khả năng tự học, tạo cơ hội học tập ở mọi nơi, mọi lúc, cá nhân hóa việc học tập, góp phần tạo ra xã hội học tập và tạo động lực học tập suốt đời.

Nguyễn Tấn Lợi-Phường Thốt Nốt